Rượu Brandy được biết đến là tên gọi của dòng rượu mạnh, rượu nặng được chưng cất từ các loại rượu trái cây, đặc biệt là rượu vang rồi ủ trong thùng gỗ ít nhất 2 năm. Rượu Brandy là một dạng rượu chưng cất mà các tín đồ yêu rượu cần thử ít nhất một lần trong đời. Rượu Brandy là gì? Brandy bắt nguồn từ chữ brandewijn trong tiếng Hà Lan, nó có nghĩa là burned-wine, rượu bị đốt cháy. Brandy thuộc loại rượu mạnh được chưng cất từ nền rượu vang hoặc các loại nước ép trái cây lên men khác như táo, mơ, cherry,… Rượu Brandy sau quá trình chưng cất sẽ được ủ trong những thùng gỗ nhằm giúp cho rượu được oxy hóa nhẹ. Trong quá trình ủ, rượu sẽ ngấm màu của gỗ rồi dần chuyển sau màu hổ phách đẹp mắt và hấp thụ những mùi hương thảo mộc từ thùng gỗ. Quá trình chế biến các loại rượu Brandy sẽ có 4 bước cơ bản sau: Lên men trái cây để tạo thành rượu, sau đó mang đi chưng cất thành rượu. Sau quá trình chưng cất, mang rượu đi ủ trong thời gian ít nhất 2 năm. Tiến hành phân
Nhận xét
Đăng nhận xét